รู้จักเฮนเบะ กับร่มวิเศษไหม? เฮนเบะกับร่มวิเศษ Parasol Henbee 

Parasol Henbee มาต่อกันที่อีกหนึ่งผลงานของอาจารย์ FujikoF.Fujio ถ้าจำไม่ผิดเป็นผลงานการ์ตูนลำดับที่ 18 ของท่านและเคยมาฉายในแดนสยามบ้านเราอีกด้วยถ้าใครได้เห็นรูปก็จะรู้ทันที ครับว่าเรื่องอะไรแต่ถ้าใครไม่เคยดูหรือไม่เคยได้สัมผัสกับเกมนี้ วันนี้ผมจะนำทุกท่านย้อนยุคกลับไปในอดีตอีกครั้งครับกับ Parasol Henbee หรือ เฮนเบะกับร่มวิเศษยังไงล่ะครับ
เฮนเบะกับร่มวิเศษ เคยถูกนำมาแพร่ภาพฉายทางไทยทีทีวีสีช่อง 3 ในช่วงเย็นและเป็นการ์ตูนที่ได้รับความนิยมเนื่องจากตัวการ์ตูนออกมาได้น่า รักและมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว เฮนเบะ เป็นสิ่งมีชีวิตในโลกพาราเรลเวิร์ล ซึ่งเป็นอีกมิติหนึ่ง วันหนึ่งเฮนเบะได้พลัดตกลงมาตามน้ำตกในโลกพาราเรลเวิร์ลซึ่งเชื่อมโยงมาสู่ โลกมนุษย์โดยผ่านทางตู้เสื้อผ้าในห้องของ เมเงรุ เฮนเบะจึงขออาศัยอยู่ที่บ้านเมเงรุชั่วคราวจนกว่าจะหาทางเปิดประตูมิติเวลา ในตู้เสื้อผ้าเพื่อกลับไปยังโลกของตน เฮนเบะมีพลังพิเศษจากร่มของเขาทั้งใช้บินและล่องหนไปที่อื่นได้ด้วย

 เฮนเบะ กับร่มวิเศษ 
 Parasol Henbee (パラソルへんべえ Parasoru Henbee) is a Japanese anime series produced and directed by Fujiko Fujio (A) (The pen name for Motoo Abiko) in 1989 which ran for 200 episodes and was translated into many languages - English, Hebrew and Spanish amongs them. Abiko also adapted the series into a manga.
This series resembles Doraemon a lot, due to similarities between animation styles and between the plots.
เฮนเบะ กับร่มวิเศษ

 รวมผลงานผู้แต่ง อาจารย์ฟุจิโกะ เอฟ ฟุจิโอะ ผู้ให้กำเนิดโดราเอมอน http://www.gangtoon.com/gangdoraemon/doraemon11.html
ที่มาจาก http://www.gangtoon.com